Ngày thường: 17h - 19h

Ngày nghỉ: 8h - 19h
Số điện thoại

Hotline 24/7

0983.663.248

Danh sách bác sỹ

BS.NGUYỄN TIẾN DŨNG

BS.NGUYỄN TIẾN DŨNG

Bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành sản phụ khoa đang làm việc tại bệnh viện Việt Pháp Hà Nội. Với trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa.....

Bạn hỏi bác sỹ trả lời
Làm cách nào để đỡ mệt mỏi khi mang thai ?
Trả lời:
Nhiều thai phụ sẽ cảm thấy mệt mỏi trong 3 tháng đầu. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng vì đây chỉ là hiện tượng bình thường. Đây là cách cơ thể thông báo với bạn rằng nó cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Sau hết, cơ thể bạn đang phải làm việc rất cực nhọc để phát triển cả một sinh thể mới.
 
Hãy thử làm những cách sau để giảm mệt mỏi:
+ Ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm, và chợp mắt một chút vào ban ngày khi có cơ hội.
+ Khi cảm thấy mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi và thư giãn.
+ Bắt đầu ngủ nghiêng người qua bên trái để làm giảm áp lực đè lên các mạch máu lớn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi. Nếu bạn bị tăng huyết áp khi mang thai; thì việc nằm ngủ nghiêng trái thậm chí còn trở nên quan trọng hơn nữa.
+ Nếu bạn cảm thấy stress, hãy cố gắng tìm cách để thư giãn.
Có nên xoa bụng nhiều khi mang thai?
Trả lời: Khi mang thai dù ở bất kỳ tuổi thai nào, bà mẹ hạn chế âu yếm con bằng cách xoa bụng vì những kích thích như vậy rất có thể gây nên những cơn co dạ con gây đau bụng và những ảnh hưởng xấu cho thai nhi như dọa sảy thai hoặc đẻ non. Nếu trong trường hợp bạn thấy có cơn co bất thường; bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được các bác sĩ khám và tư vấn.
  • Đặt lịch khám